คนที่แพ้ยาสระผม สิวเห่อที่ใบหน้า และหลัง

ว่างๆ วันนี้มาลองรีวิวของใช้กันบ้างดีกว่า คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้อ่านที่มีอาการแพ้ยาสระผม โดยอาการที่ผู้เขียนเป็นคือ เป็นสิวที่หลัง และตรงกรอบหน้า รักษายังไงก็ไม่หาย หาหมอก็แล้ว กินยา ทายาก็แล้ว ยุบได้แป๊บเดียว เดี๋ยวก็กลับมาเห่อใหม่

สิวที่ว่าจะเป็นสิวแดงๆ อักเสบ ขึ้นเฉพาะที่กรอบหน้า ช่วงกราม จะมากเป็นพิเศษ และที่หลัง บางครั้งขึ้นที่ศรีษะด้วย เวลาหวีผมจะเจ็บมาก คิดว่าเป็นเพราะยาสระผมแน่ๆ นอกจากนี้ผมก็ยังร่วงเยอะ และมีรังแคเล็กน้อย เคยลองเปลี่ยนยาสระผมไปใช้ของเด็กก็แล้ว ใช้สูตรอ่อนโยนแค่ไหนสิวก็ยังเห่อที่เดิมอยู่ดี

จนวันหนึ่งไปซื้อวิตามินที่ร้านขายยาตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช แล้วเดินผ่านตู้ที่ว่างผลิตภัณฑ์ของสมูทอี เห็นขวดยาสระผมและครีมนวด ไม่เคยรู้มาก่อนว่าสมูทอีมียาสระผมด้วย เลยลองจัดมาใช้ดู (ปกติใช้ครีมทาผิวของสมูทอีอยู่แล้ว)

ตัวยาสระผมเป็นขวดสีขาว ขนาด 250 ml. เนื้อครีมเป็นสีขาวๆ เหลืองๆ กลิ่นก็เป็นกลิ่นเฉพาะของสมูทอีเลย เหมือนกับกลิ่นครีมทาผิว เป็นสูตรอ่อนโยน สำหรับผู้ที่มีหนังศรีษะบอบบาง

ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน พาราเบน และ SLS ซึ่งไอ่เจ้า 3 ตัวนี้มันทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง ทำให้สิวเห่อ ทำให้ผมร่วง ซึ่งเป็นอันตรายต่อหนังศรีษะของเราในระยะยาว อ่านอันตรายของสารที่เป็นส่วนประกอบของยาสระผมได้ที่นี่

ยาสระผมสมูทอี

ส่วนครีมนวดผม เป็นขวดสีเขียว ขนาด 200 ml. เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และพาราเบนเช่นกัน กลิ่นจะคล้ายๆ ก้บตัวยาสระผมเลย ใช้หลังสระ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที พอล้างออกผมก็นิ่มประมาณหนึ่ง

ครีมนวดผมสมูทอี

หลังจากที่ใช้ยาสระผมตัวนี้ได้ประมาณ 1 เดือน ปรากฏว่าสิวหลายเกลี้ยง โดยไม่ต้องใช้ยา หรือหาหมอรักษาสิวเลย หลังกลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ผมก็ร่วงน้อยลง และคิดว่าผมยาวเร็วขึ้นด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมากสำหรับผู้เขียน ให้คะแนนเต็ม 10 ในเรื่องของการแก้ไขปัญหาการแพ้ยาสระผม

ส่วนคะแนนความนุ่ม ลื่น และความหอม ให้ 7 คะแนน เพราะใช้แล้วกลิ่นไม่ได้หอม ผมไม่ได้พริ้วสวย เหมือนกับยาสระผมยี่ห้ออื่น แต่ก็ไม่ได้แย่มาก ในเรื่องของความมันของผม ปกติผู้เขียนสระผมทุกวัน ผมไม่มันอยู่แล้ว แต่ถ้าทิ้งไว้วันเว้นวันก็แอบมันอยู่

ส่วนในเรื่องของราคา ด้วยความที่มีขนาดเล็ก ใช้ได้ประมาณไม่เกิน 2 เดือน สำหรับคนผมสั้น ไม่หนามาก ราคาทั้งยาสระผม และครีมนวดรวมกันประมาณ 700 กว่าบาท ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นก็ถือว่าแพงพอสมควร

แต่สำหรับผู้เขียนถือว่าตอบโจทย์ของคนที่แพ้ยาสระผม สิวเห่อเพราะยาสระผม และมีอาการผมร่วง บางช่วงคิดว่าสิวหายแล้ว และอยากมีผมหอมๆ บ้างเลยแอบนอกใจไปใช้ยี่ห้ออื่นปรากฏว่าอาทิตย์เดียวเท่านั้น สิวบุกเหมือนเดิม สุดท้ายก็ต้องกลับมาตายรัง ซบอก Smooth E Extra gentle Purifying Shampoo and Conditioner เหมือนเดิม

Facebook Comments